Vịt om khoai sọ món ăn ngon không tưởng

Vịt om sấu vốn đã là món ăn tuyệt vời bởi vị chua thanh của sấu , thịt vịt mềm cho vị thơm béo ngậy nay lại được thêm vịt vị bùi của khoai sọ , khoai tây lại khiến cho món ăn càng ngon hơn , cách nấu thế nào để ngon nhất hãy cùng Vịt Quay Tô Thị bắt tay vào từng bước làm nhé

Nguyên liệu cần có của món vịt om khoai sọ :

– 1 hoặc 1/2 con vịt ( tùy số lượng người ăn ) nên chon loại vịt cỏ , vịt trời lai và giống vịt loại trưởng thành .
– Chanh tươi , sấu (10 – 20 quả ) .
– Khoai tây , khoai sọ .
– Rượu trắng .
– Gừng , xả , hành tím , tỏi .
– Nước mắm , hạt tiêu bắc .

Xem thêm món ăn khác từ vịt : vịt om me

Quả sấu – nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt om khoai sọ

Hành tím sả – các nguyên liệu rất quan trọng cho món ăn thêm ngon

Khoai tây – khoai sọ nguyên liệu chính của món vịt om khoai sọ

Bước 1 : Sơ chế vịt và nguyên liệu

Vịt vốn mùi rất hoi nên sau khi làm sạch nên ngâm trong rượu trắng , gừng giã nhỏ trong thời gian từ 30 phút – 60 phút . Nếu cẩn thận có thể sát qua với chanh tươi , lúc đó vịt sẽ hết hẳn mùi . Sấu gọt sạch ngâm với nước muối trắng , vớt ra để ráo nước . Khoai tây và khoai sọ thái vừa miếng để ăn , các gia vị khác như gừng , sả , hành tím , tỏi băm nhỏ để trong khay đựng .

Thịt vịt chặt nhỏ – ăn vừa miệng

Bước 2 : Chế biến vịt om

Vịt sau khi sơ chế bước đầu xong sẽ chặt từng miếng nhỏ vừa ăn , ướp với gừng , sả , hành tím , tỏi , nước mắm , tiêu bắc tất cả băm nhỏ và ướp trong vòng 30 phút . Xào qua thịt vịt cho chín , đổ nước vừa đỏ sau đó cho sấu vào để hầm .

Công đoạn ướp các gia vị vào thịt vịt

Bước 3 : Hầm tiếp với khoai tây , khoai sọ

Để ý thấy thịt vịt đã mềm , cho khoai tây , khoai sọ vào tiếp tục hầm tiếp . Chờ đến khi khoai tây , khoai sọ đã mềm bạn có thể nếm qua để xem vừa miệng chưa , sau đó cho gia vị hợp lý . Như thế là đã hoàn thành món vịt om khoai sọ và sấu rồi .
Chỉ sau 3 bước đơn giản đó bạn đã có thể nấu thành công món vịt om sấu , khoai sọ . Đây là món ăn rất bổ dưỡng được sử dụng trong tất cả bốn mùa nhưng đặc biệt ngon ở mùa hè và mùa đông , lưu ý thêm mùa sấu từ tháng 6 đến tháng 8 nên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu từ trước để mới có thể hoàn thành được món ăn tuyệt ngon này . Chúc các bạn thành công !

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *