Những món ăn tuyệt ngon khi đặt chân đến đất Lạng Sơn

Ai đã từng đặt chân đến đất Lạng Sơn ngoài thiên nhiên và phong cảnh hùng vĩ ở đây thì không thể bỏ qua những món ngon đặc sản tuyệt ngon mà không ở đâu có được , có thể kể đến các món ăn như vịt quay lá móc mật , bánh áp chao , phở chua , phở vịt quay , khâu nhục , bánh cuốn trứng và rất nhiều món ăn ngon khác nữa , các món ăn ở đây được chế biến theo bí quyết riêng , ở các nơi khác tuy có bán nhưng về hương vị và độ đậm thì không thể bằng được ở đây . Hãy cùng tìm hiểu các món ăn ngon ở đất xứ Lạng này nhé .

Vịt quay lá mắc mật

Vịt quay lá móc mật hay lá mắc mật là món ăn đặc sản ở vùng Thất Khê , Lạng Sơn . Vịt được chọn là vịt bầu thất khê , lá mắc mật xanh được rửa sạch và cho vào bụng để quay lên . Bí quyết quay gia truyền của người dân ở đây sẽ tạo nên cái giòn giòn của lớp da vịt béo ngậy , cùng với vị ngọt đậm đà của thịt quấn quyện trong hương thơm từ lá quả mắc mật Lạng Sơn . Vịt quay ở đây có màu vàng óng ánh nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn , theo người dân ở đây họ dùng mật ong và mạch nha quét lên lớp da vịt khi quay sẽ tạo màu đẹp . Khi đến đất Lạng Sơn bạn không thể bỏ qua món ăn ” vịt quay lạng sơn ” tuyệt vời này , hãy thưởng thức ngay nhé !

vịt quay lá mắc mật

Vịt quay lá mắc mật – đặc sản nổi tiếng đất Thất Khê – Lạng Sơn

Phở chua

Đây là món ăn khá cầu kỳ , bởi để có một bát phở chua truyền thống Lạng Sơn cần đến 10 loại gia vị khác nhau bao gồm khoai lang, gan lợn, dạ dày, thịt ba chỉ, xá xíu, bột chao, lạp xưởng … và loại rau thơm, dưa chuột, lạc rang … Nước dùng của phở chua có vị ngậy của mỡ vịt , vị thơm của gia vị ướp trong đó . Khi ăn sẽ trộn lẫn tất cả lại nhưng làm sao để không bị nát , vì được trộn bởi nhiều gia vị nên khi ăn sẽ có vị chua thanh thanh , cay , ngọt và mặn . Đó mới chuẩn món phở chua của xứ Lạng .

phở chua lạng sơn

Phở chua – món ăn ngon nhớ mãi

Bánh áp chảo

Vỏ bánh được làm từ gạo nếp trộn gạo tẻ , nhân bánh chính là thịt vịt nổi tiếng ở đây . Sau khi nặn thành bánh và rán lên , lớp vỏ bánh giòn quện với vị đậm của thịt vịt , ăn kem với nước mắm chua ngọt và rau sống sẽ tuyệt ngon , món ăn được nhiều bạn trẻ du lịch khám phá rất thích .

bánh áp chảo

Bánh áp chảo – món ăn ngon khó cưỡng lại

Phở vịt quay

Không giống như phở Hà Nội chúng ta vẫn thưởng thức , phở vịt quay đất Lạng Sơn có nhân là vịt quay chứ không phải là bò , gà mà chúng ta thường hay ăn . Cảm giác ăn ban đầu hơi ngấy bạn nên ăn kèm một ít lát măng chua sẽ ngon hơn , vị thơm của vịt cùng nước dùng lạ cộng với đó là vị chua của măng sẽ tạo nên món phở vịt quay ngon tuyệt , ở đây món ăn này được ăn nhiều thứ 2 sau món vịt quay lá mắc mật .

phở vịt quay lạng sơn

Không thể bỏ qua phở vịt quay khi đến đất Lạng Sơn

Khâu nhục

Món ăn với cái tên nghe lạ lạ này chính là món ăn được du nhập từ Trung Quốc , ban đầu họ bê nguyên công thức và cách làm nhưng sau này được người Tày, Nùng ở Lạng Sơn biến đổi cho phù hợp với khẩu vị ăn của người Việt và đến ngày nay nó đã trở thành món ăn đặc sản ở đây . Món ăn rất công phu và nhiều công đoạn : Chọn loại thịt ba chỉ thớ dày , thịt mông lợn bản xay , lá mắc mật , khoai môn , đậu phụ thối … ướp cùng các gia vị , tần ô. Khi hấp thêm khoai lang , lá tàu soi. Khâu nhục ăn kèm xôi, cơm hay bánh mì đều rất ngon , món ăn này được chế biến cầu kỳ nhưng ăn thì vô cùng ngon và tuyệt vời .

khâu nhục

Khâu nhục là món ăn được chế biến rất công phu

Bánh cuốn trứng

Bánh cuốn trứng là món ăn được yêu thích mỗi buổi sáng tại đất Lạng Sơn , về cơ bản nó cũng giống bánh cuốn chúng ta vẫn thường hay ăn nhưng khác ở chỗ nhân bánh : nhân bánh là trứng gà , thịt nạc băm nhuyễn xào với hành tươi , công đoạn làm bánh cuốn cũng y như bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ , thời gian hấp của bánh cuốn trứng khoảng 30s và ăn ngay khi còn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của loại bánh này .

bánh cuốn trứng

Bánh cuốn trứng là món ăn được yêu thích mỗi buổi sáng tại Lạng Sơn

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *