Cách nấu bún măng vịt tuyệt ngon

Bún măng vịt là món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam , là sự kết hợp của bún tươi , thịt vịt , măng chua và các gia vị khác . Điểm đặc biệt làm nên món ăn ngon này là nước dùng được nấu từ vịt chọn loại nước trong , vị ngọt , thanh và mềm của thịt vịt cùng với vị chua chua của măng tươi cùng sợi bún và các gia vị khác khi trộn ăn lúc đang nóng thì phải nói răng đó là món ăn tuyệt đỉnh . Ngoài ra đây là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho hệ tim mạch , sức khỏe của con người , ăn bún măng vịt thích hợp vào mùa hè oi bức cũng như mùa đông se lạnh . Vậy cách nấu món bún măng vịt thế nào cho ngon thì hãy cùng nhà hàng Tô Thị điểm qua các bước chi tiết nhé .

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– 1 con vịt tươi làm sẵn ( cân nặng từ 1kg – 1.5kg ).
– Tiết vịt .
– 500g măng tươi .
– Bún tươi ( mua khoảng 1kg ) .
– Gia vị khác : rau răm , hành lá , hành tươi , gừng , muối, đường , hành khô , chanh tươi .
– Rượu trắng ( dùng để rửa và tẩy mùi cho vịt ) .

bún tươi

Các bước thực hiện nấu bún măng vịt :

Bước 1 : Sơ chế vịt

Vịt sau khi làm sạch , dùng rượu trắng rửa vịt cho bay mùi hoi ( mùi đặc trưng của vịt ) . Nếu cẩn thận hơn có thể dùng chanh tươi , muối trắng và gừng chà sát lên mình con vịt . Sau đó rửa sạch và để khô ráo nước .

sơ chế vịt

Bước 2 : Sơ chế măng

Đổ 1 nồi nước , cho khoảng 1 thìa cafe muối trắng vào quấy đều và đun sôi khi nước vừa sôi cho măng vào và nấu trong khoảng 30-40 phút ( công đoạn này sẽ giúp tẩy vị đắng của măng làm măng mềm hơn ) . Sau đó đổ măng ra rổ và dùng nước sạch rửa qua để ráo .

măng tươi

Bước 3 : Luộc vịt

Hành khô , hành lá , gừng làm sạch và rửa qua nước sau đó chẻ đôi cho vào nồi . Đổ nước vào nồi cho vịt vào sau khi đã sơ chế ở bước 1 , đun sôi cho đến khi vịt chín thì vớt ra ( lưu ý thêm khi nước đã sôi thì bạn dũng thìa hoặc muỗng hớt bọt và mỡ ra nhé ) . Vớt vịt ra và chần sơ qua nước lạnh sạch để da vịt không bị thâm đen , dùng dao và thớt sạch chặt vịt vừa miếng ăn . Xem thêm món ăn vịt luộc chấm mắm gừng

Bước 4 : Luộc tiết vịt

Tiết vị sau khi đã để riêng thì cho vào nồi luộc vịt ở bước 3 , nấu sôi cho đến khi tiết vịt chín thì vớt ra và thái vừa miếng , nên thái vừa phải đừng to quá .

tiết vịt

Bước 5 : Sơ chế thêm nước dùng cho bún măng vịt

Dùng chảo phi hành mỡ cho thơm , cho măng vào xào , pha thêm muối , bột nêm , đường , nước mắm sao cho gia vị vừa đủ . Xào thật đều cho gia vị ngấm vào măng , tiếp đến cho măng đã xào vào nồi nước luộc vịt ở bước 3 , cho thêm một ít hành tươi cho thơm và đẹp mắt hơn . Nếm lại xem nước dùng đã vừa miệng chưa và nếu hơi nhạt có thể cho thêm gia vị muối vào .

cách nấu bún măng vịt

cách nấu bún măng vịt

Vậy là đã hoàn thành món bún măng vịt tuyệt ngon rồi đó , lưu ý thêm là bạn pha nước chấm để chấm thịt vịt thì có thể dùng đường , nước mắm , gừng giả nhỏ và muối trộn đều . Cho bún tươi vào bát và đổ nước dùng đã nấu , thái nhỏ rau và cho vào bát và thưởng thức thôi . Chúc các bạn thành công ! Xem thêm món ăn vịt om khoai sọ

cách nấu bún măng vịt

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *