Cách làm vịt rang riềng thơm ngon

Bạn đã quen với những món ăn như vịt om me , vịt om sấu , vịt nấu chao , vịt luộc , vịt quay , vịt nướng … muốn đổi gió , bạn hãy nghĩ tới món vịt rang riềng , món ăn rất dễ làm , hấp dẫn tất cả mọi người bởi thịt vịt vàng đều , mùi thơm toát ra từ riềng , xã … tất cả cùng hòa quyện tạo nên món ăn độc đáo này . Vậy làm thế nào để có món vịt rang riềng ngon như ở nhà hàng , hãy cùng tham khảo cách làm sau đây nhé .

Nguyên liệu vịt rang riềng :

– Vịt 1 con cân nặng từ 1kg – 1.5kg ( khử mùi hoi cho vịt bằng nước muối hoặc sát gừng ) .
– Riềng , sả : 1-2 nhánh to .
– Gia vị : muối , hạt nêm , dầu ăn , ớt cay , hạt tiêu , rượu trắng , hành khô , tỏi .

Xem thêm : bí quyết đánh tiết canh vịt ngon

nguyên liệu vịt rang riềng

Cách làm vịt rang riềng :

Bước 1 : làm sạch mùi cho vịt và sơ chế gia vị

Sau khi làm sạch vịt , cần rửa sạch vịt bằng nước muối trắng và rượu trắng ( lặp lại nhiều lần bước này để vịt được hết mùi hoi ) . Đây là bước rất quan trọng nếu không sau này ăn vịt rang riềng sẽ có mùi không được ngon , sau đó bạn chặt vịt ra thành từng miếng nhỏ ( vừa ăn ) đem ướp với hạt nêm , tiêu để ướp từ 20-30 phút cho gia vị ngấm vào vịt .
Riềng gọt sạch rễ và vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá cắt khúc (lá và đầu hành để riêng)
Riềng sau khi gọt vỏ đem đi rửa sạch với nước , có thể thái nhỏ dạng sợi hoặc dùng cối giã nát . Sả rửa sạch bỏ phần lá sau đó băm nhỏ , ớt sừng bỏ hạt rửa sạch , thái lát nhỏ . Hành , tỏi làm sạch rửa với nước rồi băm nhỏ . Chuyển sang bước 2

Bước 2 : Chiên vịt với dầu ăn

Cho dầu ăn vào chảo , đun xôi dầu và cho vịt vào chiên . Lưu ý là nên cho lửa nhỏ , quay vịt đều để vịt được chín đều . Khi thấy vịt đã ngã màu vàng thì cho 1 thìa sả , 1 thìa hành , tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín hoàn toàn . Cho gia vị vào sau để đề phòng gia vị bị cháy khi chiên với dầu ăn quá lâu . Sau đó bạn vớt vịt ra và để ráo dầu .

vịt rang riềng thơm ngon

Xem thêm : thưởng thức món ăn vịt om sấu tuyệt ngon

Bước 3 : Chiên riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại

Tiếp tục cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo , thả riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại để chiên , tiếp tục cho vịt đã ráo dầu vào chiên tiếp , thời gian chiên từ 3 – 4 phút . Làm thế này thì thịt vịt sẽ khô và giòn hơn . Bước cuối cùng là cho vịt ra đĩa và rắc ít mùi lên vịt và thưởng thức thành quả .

vịt rang riềng

Một vài lưu ý nhỏ khi làm món vịt rang riềng :

– Vịt rang riềng ngon nhất khi ăn nóng .
– Vịt nấu xong phải dậy mùi thơm của riềng , sả , thịt vịt khi ăn không có mùi và phải ngấm gia vị .
– Nước chấm vịt rang riềng có thể là ớt hoặc nắm mắm pha .
– Bước chọn vịt nên chọn vịt trưởng thành , đừng chọn vịt non nhiều lông tơ , làm mất thời gian khi làm vịt hơn nữa khi ăn không được chắc thịt .

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *